Cách tiêu dùng tỏi đen tác dụng tốt hữu ích cho sức khỏe

This is a unique and irrelevant forum intended to test out the ability to make posts or effectiveness of photo integration into your posts. Please keep this forum clean and for misc or post testing only.
User avatar
baloziazseo8x
Posts: 11

Cách tiêu dùng tỏi đen tác dụng tốt hữu ích cho sức khỏe

Post#1 » Sun Jan 15, 2017 2:02 am

Mặc dù, tỏi có đông đảo hoạt chất bổ ích cho sức khoẻ gồm allicin và các dẫn xuất của chúng, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất tránh bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây hiện trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng nhiều.

Vì vậy, ngày nay các nghiên cứu chế biến tỏi tươi bằng các phương pháp như xử lý nhiệt, quá trình chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm tránh mùi khó chịu và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được tiến hành. Xử lý nhiệt là một phương pháp được áp dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm, giúp sa thải mùi vị khó chịu có trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là một vật phẩm của thời đọan lên men và làm chín sinh học ưng chuẩn nhiệt.

Tỏi đen được tạo ra bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong giai đoạn khoảng 40 – 60 ngày.

Khi tỏi tươi trải qua giai đoạn xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi giận dữ, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn cũng như có sự chuyển hoá một cách đáng kể các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã công bố hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi và chúng có tác dụng tốt trong việc chặn lại các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất và tình trạng gan nhiễm độc, chống ung thư, chống viêm nhiễm.

Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày hữu ích cho sức khỏe của đa số người dùng, khác biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên. Tuy nhiên sử dụng tỏi đen với liều lượng và dưới cơ chế thế nào thì mang đến hiệu quả cao nhất? Theo các chuyên gia, tỏi đen nên được tiêu dùng như sau:

1. Cách sử dụng tỏi đen trước tiên – Ăn sống
– Bóc vỏ ăn trực tiếp
– Chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị
– Hàm lượng sử dụng 3-5 g / ngày -Tương đương 3-5 tép tỏi/ngày
– Lưu ý: Người già chỉ nên dùng 1-2 tép/ngày


2. Cách dùng tỏi đen thứ 2 – Ngâm rượu
Ngoài cách ăn trực tiếp bạn có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu uống cũng có tác dụng rất tốt

https://goo.gl/6v5zfY

Return to “EC Misc. and Testing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron