Tỏi đen có tác dụng gì tìm hiểu căn nguyên

This is a unique and irrelevant forum intended to test out the ability to make posts or effectiveness of photo integration into your posts. Please keep this forum clean and for misc or post testing only.
User avatar
loaziaseo9x
Posts: 6

Tỏi đen có tác dụng gì tìm hiểu căn nguyên

Post#1 » Sat Jan 14, 2017 4:34 pm

Nhiều người khi được giới thiệu về tỏi đen thường khá lạ lẫm không biết tỏi đen là gì? và tỏi đen có tác dụng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi không đi sâu mày mò nguồn gốc xuất sứ hay cách sản xuất tỏi đen, tỏi đen là gì nữa mà chỉ xin giới thiệu với bạn đọc những tính năng thiết thực nhất của tỏi đen từ các chuyên gia dinh dưỡng y khoa.

Để trả lời cho câu hỏi: ” Tỏi đen có tính năng gì” chúng ta hãy cùng tham khảo câu giải đáp của TS. Vũ Bình Dương – của Học viện quân y nhé!

Hỏi: Anh Trần nhân vật (Hà Nội) có hỏi:
Tôi nghe nói loại tỏi đen có tác dụng tốt trong điều trị bệnh, xin hỏi đó là tỏi gì, tạo ra nó như thế nào?

TS Vũ Bình Dương, Học viện Quân y cho biết: ” tác dụng của tỏi đen”
Tỏi đã được sử dụng đa dạng trên nhân loại từ hơn 4.000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm – kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, hủy hoại tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi tức giận do các hợp chất sulfur mang tới.

– Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để sản xuất tỏi đen. Tỏi đen vừa có chức năng khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

– Tỏi đen có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong giai đoạn dài. Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. khác biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có công dụng mạnh của tỏi đen, tăng 6 lần so với tỏi tươi.

Chính do đó tỏi đen có công dụng rất tốt đối với sức khỏe loài người. Tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, nhu cầu tiêu dùng rất cao mặc dù cái giá của nó tại 2 thị trường này chẳng hề là thấp. Lên tới 4-5 triệu/kg

Còn tại Việt Nam thì sao, nếu nói vè chất lượng thì tỏi đen Việt Nam không kém gì tỏi đen của Hàn Quốc và Nhật bản, do được chuyển giao công nghệ lên men và chế biến tỏi từ Nhật Bản nên chất lượng có thể nói là như nhau.

Nhưng tại sao tỏi đen của Việt Nam lại có mức giá rẻ hơn như thế, chỉ khoảng 1 -2 triệu/kg?

=> Câu trả lời là do người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ và xa lạ với vật phẩm tác dụng này. Và hầu mọi người đều không biết đến tác dụng của tỏi đen? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Đây là sẽ là cống phẩm tiềm năng cho tương lại, 1 thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, bảo quan sạch và không có chất phụ gia. tác dụng thiết thực mà lại vô cùng bình an.

https://goo.gl/tysC8g

Return to “EC Misc. and Testing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron