công dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường bây giờ

This is a unique and irrelevant forum intended to test out the ability to make posts or effectiveness of photo integration into your posts. Please keep this forum clean and for misc or post testing only.
User avatar
conlagiseoaz8x
Posts: 3

công dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường bây giờ

Post#1 » Tue Jan 10, 2017 9:31 pm

Đái tháo đường là một bệnh lý rối loạn mạn tính, có những thuộc tính sau: (1) tăng glucose máu, (2) kết hợp với những bất thường về chuyển hoá carbohydrat, lipid và protein, (3) bệnh luôn gắn liền với khuynh hướng tạo ra các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do thành quả của xơ vữa động mạch.

So với tỏi thường, chức năng của tỏi đen không những làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và triglycerid trong huyết thanh, mà còn làm tăng đáng kể HDL-cholesterol (loại cholesterol có lợi). Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Có 2 loại đái tháo đường:

Đái tháo đường tuýp 1: người bệnh bị thiếu insulin, có nghĩa là cơ thể tạo ra không đủ insulin. Như vậy các loại chất bột, đường (carbohydrat) ăn vào không được chuyển thành năng lượng. Có ít hơn 10% những người bị đái tháo đường là tuýp 1, và đông đảo các trường hợp được chẩn đoán là con trẻ và người trẻ trưởng thành.

Đái tháo đường tuýp 2: người bệnh bị đề kháng với insulin. Cơ thể có thể tạo ra một ít insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 85% đến 95% người bị đái tháo đường trên thế giới là tuýp 2. dù rằng đái tháo đường tuýp 2 trước đây thường xảy ra ở người lớn tuổi, trong những năm cách đây không lâu bệnh thường xảy ra ở những người trẻ hơn và cả trẻ em.

duyên do của đái tháo đường tuýp 2:

nhân tố di truyền.
Yếu tố môi trường:
Lối sống: giảm các hoạt động thể lực; ăn nhiều tinh bột, ít chất xơ gây dư thừa năng lượng.
Chất lượng thực phẩm: ăn nhiều các loại carbohydrat tiếp thụ nhanh (đường tinh chất, bánh ngọt, kẹo…), chất béo bão hòa,
Các stress về tâm lý.
Tuổi thọ tăng thêm, nguy cơ mắc bệnh càng cao.

bây giờ, có rất nhiều bệnh nhân quan tâm tới các thực phẩm tính năng cho người đái tháo đường bởi họ hiểu được mức độ nguy hiểm và dễ dẫn đến biến chứng, thậm chí có thể gây tử trận của căn bệnh này.

Tỏi đen là một thực phẩm tuyệt vời cung cấp điều trị rất nhiều bệnh lý: Alzheimer’s, tăng huyết áp,… và kể cả đái tháo đường. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được tính năng kiểm soát biến chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 của tỏi đen.

Nghiên cứu đã xác định được mức độ ảnh hưởng của tỏi thường và tỏi đen trên mô hình động vật (chuột 3 tuần tuổi, C57BL/Ks) mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Sau 7 tuần, trong chế độ ăn chứa 5% tỏi thường hoặc tỏi đen đông khô cho nhóm thử, nhóm thử và nhóm đối chứng (không có tỏi trong cách thức ăn), các thông số nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói), insulin, triglycerid, cholesterol toàn phần, HDL-cholesterol (loại cholesterol có ích, do HDL chuyên chở cholesterol từ các mạch máu trở về gan và tại đây, gan có chuyên mục bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể) được đo.

Kết quả cho thấy nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói) giảm đáng kể và nồng độ insulin tăng đáng kể ở nhóm thử được cho ăn tỏi thường/tỏi đen so với nhóm đối chứng (p < 0.05: kết quả thống kê có ý nghĩa).

Nguồn: Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia andDyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. Yeong-Ju Seo, Oh-Cheon Gweon, Jieun Im, Young-Min Lee, Min-Jung Kang, and Jung-In Kim. J Food Sci Nutr, vol 14, 1-7 (2009).

https://goo.gl/kfknkW

Return to “EC Misc. and Testing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron