phát triển công dụng của mua may lam toi den tiross

This is a unique and irrelevant forum intended to test out the ability to make posts or effectiveness of photo integration into your posts. Please keep this forum clean and for misc or post testing only.
User avatar
baloziazseo8x
Posts: 11

phát triển công dụng của mua may lam toi den tiross

Post#1 » Sun Jan 08, 2017 2:14 am

Từ hàng ngàn năm xưa những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận khích lệ Olympic Hy Lạp cổ xưa cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến đầu tiên, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh.

Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về tính năng của tỏi, đã phát hiện thêm nhiều tác dụng của tỏi như : ức chế, tàn phá tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát hành của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là mùi tức giận do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên tỏi tươi để phát triển tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng chức năng chống oxy hóa của tỏi đen lên đa số lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi đen có tính năng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

Ở Việt Nam số lượng tỏi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu rất lớn và có nhiều loài tỏi đặc hữu quý như tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang... tỏi Lý Sơn có những giá trị khác lạ so với các loại tỏi khác về tác dụng cũng như giá trị kinh tế. tỏi Lý Sơn đã được đưa vào danh mục cống phẩm đất nước. Tuy nhiên, cũng giống như các loại tỏi khác tỏi Lý Sơn mới chỉ được tiêu dùng ở dạng tươi. Để góp phần phát hành những item có giá trị cao từ tỏi Lý Sơn, Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành tích- công nghệ lên men tỏi đen từ may lam toi den ha noi.
Bằng thời đọan lên men tự nhiên, qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. sản phẩm này có màu đen, không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài.

1. bảo kê cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron
quá trình lên men dài đã biến tỏi tầm thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, bởi thế ảnh hưởng mạnh mẽ tài năng tự Bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút thâm nhập, nhiễm trùng.

3. kiểm soát an ninh cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa kiểm soát an ninh tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp Bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc độc lập mang lại. bởi vậy tỏi đen vươn lên là loại thực phẩm tuyệt vời để cung cấp điều trị cho các bệnh mãn tính (mang tới bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc chủ quyền) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

4. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư:
Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. bên cạnh dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u vì vậy có công dụng phòng và cung cấp điều trị ung thư. cách thức tác dụng của tỏi đen chẳng hề bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua tuyến đường kích thích phục vụ miễn dịch, loại trừ kỹ năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.
Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau thời đọan lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi phổ biến.

5. Các tác dụng khác
Sự lên men tỏi tươi để sinh ra nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, cùng lúc làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các doanh nghiệp lớn.

Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. vì vậy nó ngày càng được sử dụng thông thường hơn trong các doanh nghiệp chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên trái đất.

https://goo.gl/dJmBWT

Return to “EC Misc. and Testing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron