chức năng của tỏi đen ức chế tế bào ung thư

Forum dedicated to all your freshwater adventures. Share your freshwater reports and photos with the rest Extreme Coast! Please obey all your local and state game laws.
User avatar
babyseo8x
Posts: 3

chức năng của tỏi đen ức chế tế bào ung thư

Post#1 » Tue Jan 10, 2017 5:11 am

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư đứng hàng tư trong số những bệnh lý ung thư thường gặp, mang tới khoảng 700.000 trường hợp tử chiến hàng năm trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bên cạnh các lý lẽ điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, việc tiêu dùng thường xuyên thực phẩm bảo vệ sức khỏe có hiệu quả ức chế tế bào ung thư là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa hiện trạng ung thư dạ dày nói riêng và ung thư tổng thể đang gia tăng nhanh do nhiều duyên cớ như ô nhiễm môi trường và thực phẩm, stress công việc do cuộc sống công nghiệp, ...

Để cung cấp bằng chứng kỹ thuật cho Tác dụng của tỏi đen ức chế tế bào ung thư, nghiên cứu dưới đây sẽ trình bày kết quả bình chọn Tác dụng ức chế tế bào ung thư dạ dày của tỏi đen trên 2 mô hình:

In vitro: ức chế sự phát hành của dòng tế bào SMG-7901 (nguyên cớ gây ung thư dạ dày) trong môi trường nuôi cấy;
In vivo: giảm kích thước khối u trên động vật được gây ung thư thực nghiệm.

Nghiên cứu cũng đã xác định được hình thức Tác dụng của tỏi đen thông qua việc điều hòa miễn dịch và chống oxy hóa.

I. công dụng ức chế sự tạo ra tế bào ung thư dạ dày in vitro (dòng tế bào SMG-7901)
Sự ức chế khả năng phát hành của dòng tế bào SMG-7901 của tỏi đen ở các nồng độ 10 mg/ml; 50 mg/ml; 100 mg/ml được bình chọn so với nhóm trắng (mẫu thử không có hoạt chất) và nhóm chứng dùng Cisplatin (thuốc hóa trị điều trị ung thư) ở nồng độ 20 µg/ml. Hiệu quả được bình chọn dựa trên tỷ lệ gây chết tế bào SMG-7901 theo chương trình (apoptosis rate).

Kết quả cho thấy hiệu quả của tỏi đen được thể hiện rõ ràng so với nhóm trắng ngay ở nồng độ 10 mg/ml và hiệu quả tăng dần theo nồng độ dùng. Tới nồng độ 100 mg/ml, tỏi đen thể hiện hiệu quả ức chế tế bào ung thư dạ dày tương đương với Cisplatin.

II. Tác dụng ức chế tế bào ung thư thí điểm trên sinh vật
Tác dụng ức chế tế bào ung thư trên sinh vật của tỏi đen được thí điểm với các liều điều trị: 200mg/kg, 400mg/kg, 800mg/kg so sánh với nhóm chứng được tiêm nước muối và nhóm dùng Cyclophosphamide với liều 60mg/kg cho ra kết quả như sau:

A. Thể tích của khối u được đánh giá tại các ngày thứ 1,4,7,11,14 của đợt điều trị

Kết quả cho thấy khả năng ức chế sự sản xuất và tác động quá trình chết theo chương trình các tế bào ung thư của tỏi đen biểu hiện rõ rệt so với nhóm đối chứng và Tác dụng này phụ thuộc vào liều. Tác dụng của tỏi đen trong việc giảm kích thước, trọng lượng của các khối u ác tính là có ý nghĩa thống kê về mặt y học trong sự so sánh với nhóm đối chứng và nhóm tiêu dùng Cyclophosphamide.

Kết quả nghiên cứu trên được thông báo năm 2012 trên báo chí Molecular Medicine Report.
Nguồn: Wang X et al, 2012: Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep. 5(1):66-72.

https://goo.gl/BxqECj

Return to “EC Freshwater Fishing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron