Tỏi đen tạo ra chức năng tốt chặn đứng ung thư

Extreme Coast's Premier Kayaking Forum. Dedicated to both Saltwater and Freshwater Kayaking and Kayak Fishing. Feel free to post reports, pictures, videos, and articles of your kayaking adventures!
User avatar
loimonpro9x
Posts: 2

Tỏi đen tạo ra chức năng tốt chặn đứng ung thư

Post#1 » Tue Jan 10, 2017 3:56 am

Ở Việt Nam, lần trước tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và chức năng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, khác biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường ) , nhằm tăng giá trị ứng dụng thương mại của Tỏi đen, góp phần chăm nom sức khoẻ cộng đồng và giúp người trồng tỏi thu được thu nhập xứng đáng như nông dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... khi tỏi đen được sử dụng đa dạng như thực phẩm bổ dưỡngBằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được nhóm nghiên cứu của HỌC VIỆN QUÂN Y đã chuyển hoá thành Tỏi đen (black garlic, fermented garlic). "vật phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài” .

Tỏi đen thần dược cho sức khỏe là một Sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi chung qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình khoảng 40 – 60 ngày. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin được hiện ra trong suốt công đoạn lên men tỏi tươi nguyên liệu. Melanoidin là một hợp chất có thể ăn được, nó được tạo ra khi đường câu kết với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ và hoạt độ nước thấp.

Khi tỏi tươi trải qua công đoạn xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi tức giận, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn cũng như có sự chuyển hoá một cách đáng kể các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã công bố hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn đông đảo so với tỏi tươi và chúng có công dụng tốt trong việc chặn đứng các bệnh có liên quan đến giai đoạn rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, giảm xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình lão hoá, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và đẩy mạnh sức đề kháng.

https://goo.gl/q3lEfD

Return to “EC Kayaking Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron