cửa hàng Máy làm tỏi đen Tiross TS904 tiêu dùng sôi nổi

An ideal forum dedicated to sharing your incredible talent or experiences whether via Photos, Videos (including YouTube), or all around multimedia editing questions.
User avatar
ntuseoloziaz8x
Posts: 8

cửa hàng Máy làm tỏi đen Tiross TS904 tiêu dùng sôi nổi

Post#1 » Thu Jan 12, 2017 11:11 am

Dù người bán, nhà phát hành nói rõ với khách hàng là máy cho ra được tỏi đen mà chắc chắn thành phần dinh dưỡng không thể bằng tỏi đen đang được cấp phép lưu thông trên TT nhưng nhiều người vẫn quyết định mua.

Các điểm bán máy làm tỏi đen trên đường Lý Tế Xuyên (Thủ Đức, TP.HCM) khá rộn rịp khách. Qua lời giới thiệu của người bán, chúng tôi ghi nhận có 3 dòng máy cốt yếu là máy phát hành tại VN và được nhập từ Nhật, Hàn Quốc. Máy của VN có công suất mỗi lần cho ra từ 3 - 5 kg nên giá bán khá đắt, trên 10 triệu đồng/cái Ngoài ra máy làm tỏi đen nhập từ Nhật mỗi lần chỉ cho ra khoảng 1,5 kg nên có tầm giá mềm hơn, chỉ gần 5 triệu đồng/cái. Đây là cũng là dòng máy đang được bán chạy nhất, dù không được bảo hành từ chính hãng mà chỉ bảo hành một năm từ nhà phân phối.

Ghé vào một siêu thị bán Máy làm tỏi đen Tiross giá rẻ được giới thiệu là nhập từ Nhật, chúng tôi được biết khoảng vài tháng nay, loại máy này bán rất chạy, mỗi ngày bán từ 4 - 5 cái. Khi được hỏi tỏi đen làm ra có đạt chất lượng không, người bán hàng không ngần ngại trả lời: “Làm được ra tỏi đen trong vòng 12 ngày lên men nhanh, ăn có vị chua chua ngọt ngọt nhưng chất lượng thì chắc chắn không thể có thành phần dinh dưỡng cao như tỏi tạo ra công nghiệp trong nước và ngoại nhập đang được bán trên thị trường bây chừ”. “Như vậy cũng như thường, mua làm gì!” - bị chất vấn như thế mà anh này vẫn tươi cười giải thích: “Dù vật phẩm mình làm ra có chất lượng không bằng vật phẩm có thương hiệu được lên tiếng chất lượng trên phân khúc nhưng cũng là tỏi đen, hàm lượng dinh dưỡng vẫn cao hơn nhiều so với tỏi tươi, lại có chức năng phòng và trị nhiều bệnh, khác biệt nghe nói trị cả ung thư. tiêu phí lại rẻ hơn nhiều so với việc đi mua tỏi đen ngoài thị trường nên quá lời rồi, sao không mua”. Theo anh bán hàng tính, cứ 2 kg tỏi tươi làm còn hơn 1 kg tỏi đen.

Trên các trang web bán hàng, chuyện máy làm tỏi đen cũng sôi động không kém với nhiều bề ngoài, nhiều công suất khác biệt, máy mini chuyên dụng cho hộ gia đình có giá khoảng 4 - 5 triệu đồng/cái. Đa phần các máy đều nhỏ gọn, giống nồi cơm điện, bên trong có các khay tầng để xếp tỏi, có trục xoay hoạt động để tỏi lên men đều. Ngoài ra, các bạn trẻ khéo tay còn chia sẻ với nhau cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện mà một số blogger người Nhật hướng dẫn.

Ông Võ Khắc Phi, Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm thẩm định chứng nhận hợp chuẩn quy Vietcert cho biết: “Tôi đã từng dùng loại tỏi đen được người dân tự làm thì nhận thấy tỏi cũng có màu sắc và hương vị khá giống tỏi đen được bán trên thị trường bây giờ. Tuy nhiên, về hàm lượng dinh dưỡng có đạt được như thế không thì tôi không thể khẳng định vì chưa có một thí điểm phân tích nào nhưng tôi nghĩ có thể không đạt”.

https://www.facebook.com/maylamtoidentirossgiare/

Return to “EC Photography, Video, and Multimedia Editing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron