Cách sử dụng tỏi đen tính năng tốt bổ ích cho sức khỏe

An ideal forum dedicated to sharing your incredible talent or experiences whether via Photos, Videos (including YouTube), or all around multimedia editing questions.
User avatar
baloziazseo8x
Posts: 11

Cách sử dụng tỏi đen tính năng tốt bổ ích cho sức khỏe

Post#1 » Thu Jan 12, 2017 3:18 am

mặc dầu, tỏi có rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ gồm allicin và các dẫn xuất của chúng, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất tránh bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây tình trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng nhiều.

do đó, hiện nay các nghiên cứu chế biến tỏi tươi bằng các phương pháp như xử lý nhiệt, thời đọan chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm giảm thiểu mùi tức giận và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được tiến hành. Xử lý nhiệt là một qui định được áp dụng bao la trong công nghệ thực phẩm, giúp vứt bỏ mùi vị khó tính có trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học chuẩn y nhiệt.

Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát ngặt nghèo trong việc khoảng 40 – 60 ngày.

Khi tỏi tươi trải qua giai đoạn xử lý nhiệt trở nên tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó tính, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn cũng như có sự chuyển hoá một cách đáng kể các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã báo cáo hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn đa số so với tỏi tươi và chúng có chức năng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có ảnh hưởng đến đến quá trình rối loạn trao đổi chất và tình trạng gan nhiễm độc, chống ung thư, chống viêm nhiễm.

Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày hữu dụng cho sức khỏe của đa số người sử dung, khác lạ những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm tính năng gan, mất ngủ kinh niên. Tuy nhiên tiêu dùng tỏi đen với liều lượng và dưới hình thức thế nào thì gây ra hiệu quả cao nhất? Theo các chuyên gia, tỏi đen nên được tiêu dùng như sau:

1. Cách dùng tỏi đen thứ nhất – Ăn sống
– Bóc vỏ ăn trực tiếp
– Chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị
– Hàm lượng tiêu dùng 3-5 g / ngày -Tương đương 3-5 tép tỏi/ngày
– để ý: Người già chỉ nên dùng 1-2 tép/ngày


2. Cách tiêu dùng tỏi đen thứ 2 – Ngâm rượu
Ngoài cách ăn trực tiếp bạn có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu uống cũng có chức năng rất tốt

https://goo.gl/6v5zfY

Return to “EC Photography, Video, and Multimedia Editing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron