Mảnh đất mang tên Phật thủ

This forum is meant for saltwater discussion, reports, and questions covering Texas, Florida, and beyond. This forum is also the unofficial discussion board for Sharkathon and the Texas Shark Rodeo.
User avatar
phatthu123
Posts: 77
Contact:

Mảnh đất mang tên Phật thủ

Post#1 » Thu Sep 28, 2017 1:59 am

Cách đây 10 năm người dân Đắc Sở chúng tôi vẫn trồng cây lúa nước là cây thu hoạch chính, dần dần một số nhà đã bỏ lúa nước trồng cam canh bưởi diễn chiếm khoảng 40%. Trồng cam canh, bưởi diễn cũng có thu hoạch khá hơn trồng lúa nước. Nhưng không dừng ở đó, cái tính của người dân Đắc Sở rất nhanh nhậy, tìm tòi, học hỏi những cái mới, đến bây giờ không biết ai là người đầu tiên đã đưa cây Phật Thủ về với người dân Đắc Sở chúng tôi. Mấy năm đầu vẫn ít người trồng, nhưng 5 năm trở lại đây Quả Phật Thủ mang lại giá trị kinh tế cao hơn cam canh hay bưởi diễn nên hầu như trên mảnh đất Đắc Sở đểu là một màu xanh của phật thủ. Chỉ cần sau 2 năm đầu tư nhà vườn nào cũng thu được lợi nhuận gấp nhiều lần, nhà đầu tư ít cũng lãi ít, đầu tư nhiều cũng thu được hàng tỷ đồng mỗi năm.

Image
Cây phật thủ Đắc Sở

Cũng có một số vùng như Hòa Bình, Tuyên Quang trồng quả Phật Thủ này nhưng giá trị mang lại không cao, và quả phật thủ không to đẹp như trồng tại đất Đắc Sở quê tôi. Phải chăng đó gọi là “cái duyên” của Phật Thủ với người dân Đắc Sở nói chung, và với nhà vườn chúng tôi nói riêng. Cũng thầm cảm ơn quả Phật đã giúp người dân chúng tôi thoát nghèo.
Dần dần Phật thủ Đắc Sở được mọi người dân 3 miền Bắc, Trung, Nam biết đến với ý nghĩa tâm linh của người Việt: thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên, đi lễ, đi chùa.
Nguồn: http://phatthudacso.com.vn/Dac-So-Manh- ... t-thu.html

Return to “General Saltwater Fishing Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron